Bóng bầu dục đại học – Florida, Oklahoma, USC, Virginia Tech, East Carolina và Buffalo Win danh hiệu

Đó là trận đấu lớn nhất của mùa giải bóng đá đại học thông thường, Alabama số 1 và bất bại (12-0) so với số 2 Florida (11-1) tại Georgia Dome ở Atlanta cho Giải vô địch Hội nghị Đông Nam và giành quyền vào chơi trò chơi vô địch quốc gia BCS.

Khi nó quan trọng nhất, Florida Gators dẫn đầu bởi tiền vệ đàn em và người chiến thắng Heisman Trophy năm ngoái Tim Tebow-đã xuất hiện. Tebow bị dẫn 0-5 trong các trò chơi khi Gators của anh ấy dẫn trước trong hiệp hai, nhưng anh ấy đã vượt qua thống kê đó vào thứ Bảy (12-6-08) bằng cách tung ra 3 đường chuyền chạm bóng cuối cùng của anh ấy với chưa đầy 3 phút còn lại để ấn định tỷ số 31-20 của Florida chiến thắng.

Mặc dù bị dẫn trước trong hiệp hai, Florida đã giành chiến thắng trong hiệp một với tỷ số 17-10 và cũng giành chiến thắng trong hiệp hai với tỷ số 14-10. Tebow đang có đường chuyền 14/22 trong 216 thước và dẫn dắt đội của anh ấy lao lên với 57 thước nữa. Khi Florida cần một vở kịch nhất, Tebow đóng một vai trò lớn trong việc biến nó thành hiện thực.

Chiến thắng đã mang lại cho Florida một danh hiệu SEC khác dưới thời huấn luyện viên Urban Meyer và chuyến đi thứ hai trong vòng ba năm tới Trận đấu vô địch quốc gia BCS. Gators đã đánh bại Ohio State để giành chức vô địch quốc gia vào năm 2006. Bây giờ Florida sẽ đối đầu với Oklahoma số 4 cho danh hiệu quốc gia BCS tại Miami (FL).

Oklahoma đã tuyên bố sẽ đối đầu với Florida bằng cách loại bỏ số 19 Missouri, 62-21, cho Giải vô địch Big 12. Tất cả những gì bạn cần biết về trận đấu này là tỷ số là 38-7 ở hiệp đấu.

4 đội tranh vé vớt BCS trong hai tuần cuối cùng của mùa giải là Alabama, Florida, Texas và Oklahoma. Tất cả đều có một trận thua, ngoại trừ Alabama. Florida, đội cuối cùng chiếm ưu thế trước Alabama, đã thua Ole Miss 31-30 trên sân nhà trong trận đấu thứ 4 của mùa giải, và sau đó giành 8 chiến thắng liên tiếp với tỷ số cách biệt rất lớn trước khi phá hỏng đường đua giành danh hiệu quốc gia của Alabama.

Oklahoma đã để thua trên sân nhà tilebongda trước Texas với tỷ số 45-35 trong trận đấu thứ 6, và sau đó loại 6 đội trước khi giành chiến thắng đậm trước Missouri. Các Sooners đã ghi được hơn 60 điểm trong 5 trận thắng gần đây nhất của họ.

Texas Longhorns thắng 8 liên tiếp trước khi thua trên đường trước Texas Tech, với tỷ số 39-33. Sau chiến thắng 3 gần nhất, họ cần Oklahoma thua Missouri để có cơ hội tranh đai.

Ở những nơi khác, số 12 và Ball State bất bại (12-0) đã gia nhập Alabama bằng trận thua đầu tiên ở Giải vô địch Hội nghị Trung Mỹ khi đội 7-5 Buffalo của Turner Gill hạ gục Cardinals, 42-24, để giành danh hiệu. Chỉ trong vòng 3 năm, huấn luyện viên Turner Gill đã xoay chuyển một chương trình Buffalo từng là một trong những chương trình tồi tệ nhất ở Mỹ.

East Carolina (8-4) tiếp tục duy trì và khó khăn khi đánh bại Tulsa (10-2) trong trận đấu tại giải Conference USA Championship, 27-24. Huấn luyện viên Skip Holtz đã thắng 3 trận, bao gồm các chiến thắng trước Virginia Tech và West Virginia, thua 3 trận và sau đó thắng 5 trong 6 trận gần nhất trước khi đánh bại Tulsa để giành danh hiệu.

Virginia Tech (8-4) tiếp tục giành chức vô địch Hội nghị Bờ biển Đại Tây Dương bằng cách đánh bại Trường Cao đẳng Boston số 18 (8-4), 30-12. Không chịu thua kém, Southern Cal đã giúp UCLA tiếp tục thăng hoa, 28-7, để giành chức vô địch Pac 10 liên tiếp lần thứ 7 và lần thứ 4 liên tiếp giành cúp BCS.

Với việc Alabama và Ball State thua trận đầu tiên, chỉ số 7 Utah với tỷ số 12-0 và số 9 Boise State với tỷ số 12-0 là vẫn bất bại trong số 119 trường thuộc Division 1-A.